Vì sao bạn ăn mãi mà không tăng cân ?

Vì sao bạn ăn mãi mà không tăng cân ?

3745
SHARE

Vì sao bạn ăn mãi mà không tăng cân ?

vi-sao-ban-bi-gay
Người béo thì than rằng “có ăn gì đâu mà vẫn béo” và người gầy lại bảo “tôi ăn mãi vẫn gầy”, tại sao vậy? Hiện nay, người giảm cân có số lượng tương đương với tăng cân. Câu hỏi được đặt ra ” làm thế nào để tăng cân “? Chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu và giải quyết tất cả vấn đề để tăng cân nhanh nhé!

Vì sao bạn khó lên cân?

vi-sao-ban-bi-gay
Có người bảo tôi chỉ ăn một bát cơm với rất ít đồ ăn mà sao vẫn béo tròn. Trong khi đó, có những người tích cực ăn mà cân nặng vẫn thiếu. nguyên nhân.

Hấp thu kém: Ăn vào nhiều nhưng hấp thu lại ít phần thức ăn bị đào thải ra ngoài nhiều hơn là việc trở thành năng lượng cung ứng cho thân thể. Việc hấp thu kém có thể do thiếu men tiêu hóa, mất cân bằng hệ vi rút .
vi-sao-ban-bi-gay
Trao đổi chất quá nhanh: Khi sờ vào các người gầy, da họ nóng hơn những người béo. Dân gian thường cho rằng bị “nóng trong”. thực chất đó là do quá trình trao đổi chất tại họ quá nhanh, tức là năng lượng biến thành nhiệt năng và “thoát” ra ngoài nhanh. điều đó khiến họ gầy. Vì thế để tăng cân, phải ăn một mức cao hơn những người trao đổi chất chậm.

Sinh sống không điều độ: Mặc dù bạn đã ăn nhiều nhưng lao động lại quá sức hoặc thức đêm nhiều, uống trà, cà phê, hút thuốc lá nhiều thì cũng khó làm thay đổi thân hình bọ gậy.

Điều chỉnh thói quen

vi-sao-ban-bi-gay

Hãy chắc chắn bạn không có bệnh: Nếu bạn không thường xuyên hút thuốc, trà, cà phê, lao động nặng thì nên đến những trung tâm kiểm tra sức khỏe để biết tại sao mình thiếu cân,vì bệnh lý, vì trao đổi chất… Nếu có các bệnh lý, bạn cần chữa trị dứt điểm.

Đong đo lượng calo đã sử dụng: Bạn nói ăn nhiều nhưng thật sự năng lượng nạp vào đã nhiều chưa? thí dụ bạn ăn hai tô miến, một đĩa đầy rau… Điều đó khiến bạn thấy mình ăn nhiều nhưng thực sự trong khối lượng lớn đồ ăn đó chứa rất ít calorie. Ngược lại, bạn ăn một chiếc bánh trung thu, thấy khối lượng rất ít nhưng năng lượng lại khá nhiều . bởi thế hãy liệt kê thức ăn mình ăn hôm nay và đo đạc xem đã đủ năng lượng chưa. Nhu cầu của người trưởng thành cần 2200 calorie trở lên. Nếu bạn đang gầy, cần tăng cân thì nên ăn thêm 500 calorie thường ngày .
vi-sao-ban-gay

Ăn đa dạng thực phẩm:
vi-sao-ban-gay

Nên đổi thay các thực phẩm càng phong phú càng tốt. Việc đó sẽ giúp nạp vào nhiều thành phần dưỡng chất để cơ thể khỏe mạnh và cân đối. Sự chênh lệch các chất dinh dưỡng (ví dụ tinh bột nhiều, chất béo ít, canxi nhiều nhưng thiếu magie…) sẽ khiến các chất dưỡng chất không đc hấp thu tốt nhất .

Điều độ đúng giờ: Ăn đúng giờ giúp hệ tiêu hóa làm việc tốt hơn nên bạn sẽ thấy thơm ngon, ăn cao hơn và hấp thu tốt hơn. Nếu trong 3 bữa chính, ăn không đủ số lượng calorie quan trọng thì nên thêm các bữa phụ. những bữa phụ dùng thực phẩm lành mạnh như bột ngũ cốc, thực phẩm dinh dưỡng dạng bột ví dụ sản phẩm dinh dưỡng cao năng lượng serious mass. Đây là một loại sữa tăng cân rất được ưa chuộng trên thế giới, nhất là với các người muốn tăng cân theo biện pháp lành mạnh. Mỗi thìa sua serious mass chứa đến 1250 calories, giúp bạn có đủ năng lượng quan trọng cho việc tăng cân.

Tình trạng stress, căng thẳng về bất cứ điều gì cũng khiến bạn khó lòng lên cân. Hãy ăn uống lành mạnh, cân đối, phong phú, ngủ đủ, tập thể dục đều đặn, học cách để giảm stress cũng là cách giúp bạn có thể tăng cân.
nguyen-nhan-ban-bi-gay-om