Phương pháp diệt sạch mụn đầu đen trong vòng 15 phút cực...

Phương pháp diệt sạch mụn đầu đen trong vòng 15 phút cực hiệu quả

3395
SHARE

Mụn đầu đen vốn là kẻ thù “không đội trời chung” với mọi cô gái. Thế nhưng đừng lo, mật ong sẽ giúp bạn đánh bay lũ mụn đáng ghét ấy cực hiệu quả.

Mụn đầu đen là những nốt mụn không có lớp da bên ngoài nên bị oxi hóa thành điểm đen, thường bắt gặp ở đầu mũi, xung quanh cánh mũi và cằm. Nguyên nhân gây ra mụn đầu đen là các mảng dầu bám làm tắc nghẽn lỗ chân lông, dẫn đến viêm và mụn bùng phát.

Mật ong đóng vốn là thực phẩm quen thuộc với mọi căn bếp và nổi tiếng với công năng làm sạch, thanh lọc và kháng khuẩn giúp đánh bay mụn đầu đen nhanh gọn.

1. Mật ong

Lấy một lượng mật ong nguyên chất vừa đủ thoa lên mặt, đặc biệt là trên các vùng da bị mụn đầu đen rồi giữ nguyên trong khoảng 10 – 15 phút, rửa sạch với nước ấm, cuối cùng rửa lại bằng nước lạnh.

Bạn nên lặp lại phương pháp này 2-3 lần một tuần để có hiệu quả tốt nhất.

phuong-phap-diet-sach-mun-dau-den-hieu-qua

2. Mật ong ấm + táo

Bạn gọt vỏ, thái lát và xay nhuyễn 1/2 quả táo. Sau đó thêm vài lá bạc hà cắt nhỏ, 1 muỗng canh bột yến mạch vào trộn đều và hâm nóng trong lò vi sóng từ 30 giây-1 phút. Tiếp theo, trộn hỗn hợp táo với mật ong cho đến khi nó trở thành một hỗn hợp có dạng đặc thì thoa hỗn hợp này lên toàn bộ khuôn mặt, đặc biệt tập trung vào vùng bị mụn đầu đen, để khô trong khoảng 10 phút rồi rửa sạch với nước ấm.

phuong-phap-diet-sach-mun-dau-den-hieu-qua

3. Mật ong + bột yến mạch + cà chua

Trộn đều 1 tách bột yến mạch, 1 muỗng canh mật ong và nước ép của 3 trái cà chua thành một hỗn hợp sánh mịn. Sau đó, dùng hỗn hợp này chà và massage nhẹ lên những vùng bị mụn khoảng 2-3 phút. Sau đó giữ nguyên trên da trong 10 phút rồi rửa sạch với nước sạch.

phuong-phap-diet-sach-mun-dau-den-hieu-qua

4. Mật ong + lòng trắng trứng

Đầu tiên, tách riêng lấy lòng trắng trứng và trộn cùng 1 muỗng cà phê mật ong, đánh bông lên. Sau đó, thoa hỗn hợp trên lên mặt của bạn trong tầm 10-15 phút rồi rửa lại bằng nước lạnh.

phuong-phap-diet-sach-mun-dau-den-hieu-qua

5. Mật ong + bột yến mạch

Trộn đều 1 muỗng canh bột yến mạch, 1/2 muỗng canh mật ong và 1 lòng trắng trứng thành hỗn hợp dạng sệt. Sau đó áp dụng hỗn hợp này lên các khu vực tập trung mụn đầu đen,massage nhẹ nhàng trong khoảng 5 – 7 phút và sau đó rửa sạch với nước ấm.

phuong-phap-diet-sach-mun-dau-den-hieu-qua

6. Mật ong + đường + sữa tươi

Lấy 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê mật ong và lượng sữa tươi (không đường) vừa đủ khuấy đều rồi chà nhẹ lên vùng da bị mụn đầu đen. Sau đó, đừng vội rửa mặt mà hãy để chúng lưu lại trên da trong khoảng 20-25 phút rồi rửa lại bằng nước ấm nhé.

phuong-phap-diet-sach-mun-dau-den-hieu-qua

7. Mật ong + muối biển

Lấy 1 muỗng cà phê mật ong và 1 chút muối biển trộn đều thành hỗn hợp và chà nhẹ nhàng theo chuyển động tròn quanh vùng da bị mụn đầu đen tấn công trong 3-5 phút rồi rửa lại với nước ấm. Bạn sẽ nhận thấy sự thay đổi rõ rệt ngay trong lần áp dụng đầu tiên.

phuong-phap-diet-sach-mun-dau-den-hieu-qua