Dưỡng Tóc Thẳng Đẹp Bằng Phương Pháp Tự Nhiên

Dưỡng Tóc Thẳng Đẹp Bằng Phương Pháp Tự Nhiên

3278
SHARE

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại thuốc giúp làm tóc thẳng, nhưng các loại thuốc này có chứa rất nhiều hóa chất có thể gây hại cho tóc.
Nhiều bạn nữ thích giữ cho mái tóc mình thẳng và suôn mượt thay vì tóc uốn quăn, bấm xù… Để có được mái tóc thẳng đẹp tự nhiên bạn cần có bí quyết.
Trước hết, hãy sửa chữa ngay một trong những điều tồi tệ nhất mà bạn thường phạm phải kể cả với tóc dầu hay tóc khô, đó là gội đầu quá thường xuyên. Việc lạm dụng dầu gội đầu (đặc biệt là loại dầu gội chứa nhiều sulfate) có thể sẽ lấy đi nguồn dầu tự nhiên của tóc. Với tóc dầu, việc gội đầu liên tục sẽ khiến lượng dầu tự nhiên trong tóc thay đổi và tăng lên, khiến cho tóc bạn càng bóng dầu hơn. Với tóc khô, bạn nên cắt bớt những phần đuôi tóc xơ, chẻ ngọn và gội đầu chỉ 1-2 lần/tuần, để lượng dầu tự nhiên phân bổ đều trong toàn bộ mái tóc. Tất cả các chuyên gia về tóc đều khuyên rằng gội đầu không quá 3 lần/tuần là lý tưởng nhất.
F5 mái tóc để đón lễ – tết cuối năm là điều mà chị em nào cũng sẽ làm, bài viết này Chuyên Làm Đẹp sẽ cung cấp cho chị em cách làm thẳng tóc đẹp nhất, không cần tới tiệm và nói không với hóa chất.

Dầu olive và trứng
duong_toc_thang_bang_dau_oliu_trung
Lấy 2 quả trứng, trộn đều lòng trắng và đỏ. Sau đó, thêm vào 1 – 2 muỗng cà phê dầu olive và trộn đều hỗn hợp này. Áp chúng lên tóc và dùng một chiếc lược chải để hỗn hợp phủ đều các sợi tóc. Lưu hỗn hợp trên tóc trong vài giờ cho đến khi khô lại và làm sạch bằng dầu gội. Mặt nạ dầu olive và trứng này sẽ giúp mái tóc thẳng mượt và cung cấp dinh dưỡng để nuôi dưỡng mái tóc.

Chanh và nước cốt dừa
duong_toc_thang_bang_chanh_nuoc_cot_dua
Nạo dừa và vắt để có được nước cốt dừa nguyên chất. Sau đó, thêm vào nước cốt dừa một vai giọt chanh. Trộn đều hỗn hợp cho đến khi chúng sền sệt như kem và cho vào ngăn mát tủ lạnh trong 1 ngày. Áp hỗn hợp này lên tóc và massage da đầu. Dùng một chiếc khăn nóng và ủ tóc. Sau 1 giờ ủ, làm sạch tóc bằng nước. Dùng loại mặt nạ này liên tục 3 lần/tuần, mái tóc của bạn sẽ thẳng mượt.

Dầu dừa nóng
Đun nóng dầu dừa, áp chúng lên tóc và da đầu. Ủ tóc trong một chiếc khăn ấm từ 20 – 30 phút. Sau đó, gội sạch bằng nước. Sau khi đã gội sạch, áp dầu dừa nóng lên tóc và da đầu một lần nữa.
duong_toc_thang_bang_dau_dua_nong
Làm sạch, sau khi ủ trong khăn nóng 5 phút. Sử dụng máy sấy hoặc để tóc khô tự nhiên và bạn sẽ có mái tóc thẳng mượt như ý

Sữa
Làm tóc thẳng từ sữa rất đơn giản, tất cả những thứ bạn cần là một chiếc bình rỗng dạng xịt, 1/3 cốc sữa và 1/3 cốc nước lọc. Trộn đều hỗn hợp sữa và nước, rồi đổ vào bình xịt và xịt chúng lên tóc.
duong_toc_thang_bang_sua
Hãy đảm bảo, tất cả các sợi tóc đều được phủ một lớp sữa và nước. Để lưu lại tóc khoảng 1 giờ đồng hồ và gội sạch với dầu gội dưỡng ẩm. Tất cả chỉ có như vậy. Loại mặt nạ đơn giản này có thể giúp mái tóc thẳng từ 2-3 ngày hoặc hơn, tùy thuộc vào kết cấu tóc của bạn.

Sữa và mật ong
Sữa giúp mái tóc thẳng mượt, trong khi mật ong giúp nuôi dưỡngmái tóc. Vì vậy mà loại hỗn hợp này đặc biệt phù hợp với mái tóc khô và mái tóc đã làm xoăn.
duong_toc_thang_bang_sua_mat_ong
Bạn cũng pha hỗn hợp gồm mật ong và sữa với tỷ lệ 1/3 cốc cho mỗi loại. Trộn đều hỗn hợp và sử dụng bình xịt để áp chúng lên tóc. Sau một tiếng ủ tóc cùng hỗn hợp sữa và mật ong, làm sạch tóc bằng dầu gội.