Da mịn, hết sạch mụn chỉ nhờ nghệ mật ong và sữa

Da mịn, hết sạch mụn chỉ nhờ nghệ mật ong và sữa

3395
SHARE

Mặt nạ bột nghệ kết hợp với sữa có thể được xem là dược liệu cho làn da mụn.
Nghệ đem lại nhiều lợi ích về sức khỏe như bổ máu, chống khuẩn, làm lành vết thương … và cũng là nguyên liệu tạo màu hấp dẫn trong các món ăn.

Không chỉ có vậy, nghệ vàng còn là nguyên liệu có tác dụng chăm sóc vẻ đẹp cho làn da như làm mờ nếp nhăn, loại bỏ tế bào chết, kích thích tế bào mới. Đặc biệt khi chúng được kết hợp với mật ong và sữa tươi có thể giúp làn da điều trị mụn hiệu quả.

Chúng ta đã biết rằng, mật ong có tính kháng khuẩn mạnh giúp điều trị lành mụn nhanh hơn, đồng thời nó còn duy trì độ ẩm cho tế bào da. Trong khi đó, sữa với sự hoạt động mạnh của axit tự nhiên giúp tế bào da khỏe mạnh và luôn tươi mới.

da-sach-mun-nho-nghe-mat-ong

Bột nghệ cùng với mật ong và sữa là những nguyên liệu giúp làn da mịn màng

Nếu bạn là người hiểu biết về những tác dụng làm đẹp thần kỳ của nghệ, mật ong và sữa tươi thì hãy thực hiện theo chỉ dẫn dưới đây để chăm sóc làn da mụn.

Bước 1: Chuẩn bị

Trước hết bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu cần có gồm: Bột nghệ vàng, mật ong và sữa tươi. Những dụng cụ kèm theo chỉ đơn giản với bát sạch và thìa, bóng bông.

da-sach-mun-nho-nghe-mat-ong1

Những nguyên liệu cần thiết làm mặt nạ chăm sóc da mụn

Bước 2: Thực hành làm mặt nạ dưỡng da

da-sach-mun-nho-nghe-mat-ong

 

Sử dụng một cái bát sạch rồi đổ một thìa bột nghệ vàng vào đó.

da-sach-mun-nho-nghe-mat-ong

Tiếp theo bạn bổ sung thêm 1 thìa mật ong vào cùng với bột nghệ vàng.

da-sach-mun-nho-nghe-mat-ong

Sau đó bạn thêm khoảng 1 – 2 thìa sữa vào bát và trộn đều cho các thành phần trộn đều với nhau tạo thành hỗn hợp nhuyễn. Tùy theo ý muốn về độ sệt, bạn có thể thêm hoặc bớt lượng sữa cho phù hợp.

Bước 3: Sử dụng

Sử dụng mặt nạ nghệ 2 lần trong tuần

da-sach-mun-nho-nghe-mat-ong

– Việc làm đầu tiên là bạn cần phải sử dụng một loại sữa rửa mặt dạng nhẹ để làm sạch da mặt, sau đó rửa lại với một ít nước ấm để mở rộng lỗ chân lông.

– Sử dụng bông hoặc chổi mềm để áp dụng hỗn hợp lên khuôn mặt.

da-sach-mun-nho-nghe-mat-ong

– Thư giãn trong 15 phút rồi rửa sạch với nước mát và làm sạch với khăn mềm.

Thực hiện cách chăm sóc làn da với hỗn hợp mặt nạ nghệ, sữa và mật ong 2 lần trong một tuần để bảo đảm tế bào da luôn tươi trẻ