Chọn rau quả giảm cân theo màu sắc

Chọn rau quả giảm cân theo màu sắc

3546
SHARE

Một số loại rau củ quả không những cung cấp năng lượng cho bạn mà còn chứa ít calo nên sẽ không làm bạn tăng cân và chống béo bụng rất tốt. Nếu cảm thấy đói, bạn hãy ăn ngũ cốc thô, dưa chuột thay vì bánh ngọt. Và lợi ích mà bạn thu được là: lượng calo trong ngũ cốc hay dưa chuột thấp hơn nhiều so với bánh ngọt, ngoài ra nhiều loại rau quả còn rất giàu chất chống oxy hóa mạnh mẽ nhiều, vitamin, khoáng chất, và phyotochemicals… nên cũng có tác dụng tăng cường sức khỏe.

Các loại rau quả màu vàng và cam
giam-canloai-rau-qua-mau-vang-cam
là những loại rau quả có chứa một hàm lượng rất lớn chất chống ôxy hóa mạnh, đặc biệt có sự góp mặt của vitamin C, carotenoid và bioflavonoid. Chúng có nhiều ở lớp vỏ trái cây có tác dụng giúp tăng cường khả năng đàn hồi của da rất tốt. Đây cũng là loại màu sắc có lợi cho lá lách và dạ dày, tăng cường hệ miễn dịch cho sức khỏe cơ thể, ngăn ngừa ung thư và chứng bệnh tim mạch nguy hiểm. Nhóm này cũng là các loại rau quả giàu vitamin C, có thể giúp làm giảm kích thích tố căng thẳng trong cơ thể, giúp ngăn chặn sự béo bụng.

Nhóm thực phẩm này bao gồm: Cà rốt, ngô, bí đỏ, bí đỏ, khoai lang, ớt vàng, cà chua vàng…

Các loại rau quả màu đỏ và tím
giam-can-loai-rau-qua-mau-do-tim
Những loại rau quả này có tác dụng giúp tránh hoặc hạn chế tối đa nguy cơ bị lão hóa do tuổi tác. Màu đỏ trong trái cây làm tăng cường sức đề kháng, màu tím có trong nho đen, quả mâm xôi, mận và quả anh đào giúp tăng cường quá trình tiêu hóa, có tác dụng đặc biệt với bộ não và với người cao tuổi. Đây là 2 loại chất chống oxy hóa và chống lão hóa cực kỳ hiệu quả, giúp giảm nguy cơ mắc một số bệnh ung thư, bảo vệ trái tim (bằng cách giảm sự tích tụ mảng bám trong động mạch) lợi tiểu và tăng cường trí nhớ.

Nhóm thực phẩm này bao gồm: Củ cải đường, cà tím, bắp cải đỏ, hành tây đỏ, ớt đỏ, cà chua…

Các loại rau quả màu xanh
giam-can-loai-rau-qua-mau-xanh
Các loại rau quả màu xanh là màu đặc trưng chứa nhiều sinh tố C và có một hàm lượng lớn chất sắt. Đây là những hợp chất chống ôxy hóa hiệu quả, đem lại những hữu ích cho gan, đẩy nhanh quá trình đào thải độc tố ra khỏi cơ thể, giame các kích thích tố căng thẳng trong cơ thể – nguyên nhân lưu trữ chất béo bụng.
Axit folic sẽ giúp đảm bảo rằng protein được chuyển hóa đúng nên nó cũng có thể giúp ổn định insulin của cơ thể. Sự biến động của nồng độ insulin có thể kích hoạt lưu trữ chất béo, đặc biệt là ở trong bụng.

Nhóm thực phẩm này bao gồm: Măng tây, bông cải xanh, cải bruxen, bắp cải, dưa chuột, đậu xanh, cải xoăn, rau diếp, rau bina, quả bí…

Các loại rau quả màu màu trắng và nâu
giam-can-loai-rau-qua-mau-trang-nau
Các loại rau xanh và trái cây có chứa chất alicina, chất này tập trung nhiều nhất trong tỏi, hành khô làm giảm nguy cơ ung thư dạ dày, giảm huyết áp và cholesterol. Tác dụng phòng ngừa các chứng bệnh liên quan đến tim mạch, khống chế hàm lượng cholesterol trong máu, ngoài ra còn có tác dụng thanh lọc cơ thể đặc biệt là phổi. Đây cũng là những loại thực phẩm có lợi cho mắt và điều hòa trạng thái tâm lý bình ổn.

Nhóm thực phẩm này bao gồm: Súp lơ, nấm, hành, củ cải, khoai tây…

(Nguồn: Tổng hợp)