Cách điều trị mụn trứng cá cho tuổi trung niên hiệu quả

Cách điều trị mụn trứng cá cho tuổi trung niên hiệu quả

3241
SHARE

Cách điều trị mụn trứng cá – Bạn đừng nghĩ rằng mụn trứng cá chỉ viếng thăm khi tuổi dậy thì. Mà ngay ở tuổi trung niên chúng ta vẫn bị mụn trứng cá như thường. Cho nên, cần nắm rõ cách điều trị mụn trứng cá cho tuổi trung niên này để xử lý tình trạng mụn kịp thời.

Top bài viết liên quan
Cách điều trị mụn trứng cá hiệu quả nhất
cach-dieu-tri-mun-cho-nguoi-trung-nien-hieu-qua
Mụn trứng cá là biểu hiện bệnh ngoài da thường gặp ở cả nam và nữ. Giai đoạn bùng phát nhiều của mụn trứng cá là tuổi dậy thì và kéo dài ở nhiều lứa tuổi khác, trong đó giai đoạn trung niên vẫn có khả năng tái mụn. Vậy nguyên nhân nào khiến ở lứa tuổi ngoài 40 vẫn bị mụn trứng cá? Theo nghiên cứu cho thấy, mụn trứng cá ở giai đoạn này có thể do nội tiết hoặc sự tăng sừng vùng thượng bì kết hợp với bã nhờn nhiều làm bít tắc lỗ chân lông dẫn đến viêm hình thành mụn.

Ngoài ra, một nguyên nhân khác cũng dẫn đến mụn trứng cá nhiều là do bạn đang bị một bệnh nào đó phải dùng các loại thuốc điều trị có chứa androgen, corticoid nên mặt hay nổi mụn. Ngoài những lý do mụn trứng cá phát ra từ bên trong là tác động chăm sóc da ở bên ngoài cũng ảnh hưởng trầm trọng tới da.

Hiểu được những nguyên nhân gây mụn trứng cá ở tuổi trung niên này, bạn mới có thể tìm cách điều trị mụn trứng cá hiệu quả cho mình được. Và hiện nay, cách trị mụn trứng cá hiệu quả cho chị em ở tuổi ngoại tứ tuần là dùng tinh dầu bạc hà. Cách làm này thực hiện nhẹ nhàng, không đau và cho hiệu quả tương đối tốt.
Bạn có thể thực hiện điều trị mụn trứng cá theo công thức sau đây:

cach-dieu-tri-mun-cho-nguoi-trung-nien-hieu-qua

+ Tinh dầu bạc hà
+ Sữa chua
+ Mật ong
+ Nước hoa hồng
Cách làm:
Sữa chua trộn đều với mật ong thành hỗn hợp sệt. Có thể nhỏ thêm vài giọt tinh dầu bạc hà vào trộn đều.
Cách sử dụng:
Làm sạch da mặt và đắp hỗn hợp lên da để trị mụn trứng cá hiệu quả…Sau thời gian khoảng 30 phút thì vệ sinh lại da mặt và bôi nước hoa hồng giúp se khít lỗ chân lông.

cach-dieu-tri-mun-cho-nguoi-trung-nien-hieu-qua

Tuy nhiên, với cách điều trị mụn trứng cá này chỉ có thể xử lý mụn tạm thời trứng cá mà thôi. Còn mụn trứng cá bọc thì đây không phải là biện pháp tối ưu, có áp dụng cách trị mụn trứng cá bọc bằng tinh dầu này thì mụn vẫn có thể tái phát vì nhân vẫn còn bên trong. Do đó, cách tốt nhất là tham khảo công nghệ trị mụn bằng Oxy Led …Đây là những công nghệ hiện đại giúp tống khứ nhân mụn vĩnh viễn, làm lành da, giúp mụn tiêu biến khỏi da.

Viện thẩm mỹ Nguyễn Du hiện đang là địa chỉ ứng dụng công nghệ trị mụn trứng cá này hiệu quả. Bạn có thể tham khảo và áp dụng cho mình. Ngoài ra, Nguyễn Du còn có công nghệ Oxy – Led light giúp trị mụn trứng cá bọc hiệu quả tận gốc. Do đó, bạn nên trực tiếp đến để bác sĩ thăm khám và tư vấn công nghệ trị mụn phù hợp với mình.