Cách chăm sóc vùng kín những ngày mưa

Cách chăm sóc vùng kín những ngày mưa

3530
SHARE

Mưa, tiết trời ẩm ướt, độ ẩm không khí cao là điều kiện thuận lợi nhất để vi khuẩn phát triển và gia tăng gây nên các bệnh về da, đặc biệt là các bệnh về da “vùng kín”.
cham-soc-vung-kin-ngay-mua-5
Trời mưa rất dễ làm quần áo bị ẩm mốc, khi mặc quần áo bị ẩm mốc, nấm mốc có thể bám vào da, gây ra dị ứng, nhiễm trùng da, nhất là những vùng da nhạy cảm.
cach-su-dung-quan-chip-tot-nhat.jpg1_
Nếu mặc quần chip ẩm, bạn gái có thể phải đối mặt với nguy cơ bị nấm âm đạo. Nấm âm đạo là một bệnh khá phổ biến ở phụ nữ mà có thể bị lây qua nhiều nguyên nhân như quan hệ tình dục, mặc quần áo ướt, lây qua bồn cầu… Bệnh sẽ tiến triển dai dẳng gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và cuộc sống của người bệnh nếu không được điều trị kịp thời.
cham-soc-vung-kin-ngay-mua
Nếu lỡ đi mưa bị ướt cần thay ngay đồ lót, hoặc tìm cách hong khô nhanh, vì để lâu sẽ sinh ngứa, nấm. Cần vệ sinh vùng kín bằng các sản phẩm phụ khoa chuyên dụng.
cham-soc-vung-kin-ngay-mua
Nếu trời mưa liên miên thì có thể giặt quần lót qua nước nóng, nếu không có máy sấy quần áo có thể dùng máy sấy tóc sấy khô hoặc là qua trước khi mặc.
giat-quan-ao-lot
Đồ lót thay ra phải giặt ngay, không ngâm. Giặt xong phải phơi nơi khô thoáng, có ánh nắng mặt trời để diệt khuẩn.
cach-su-dung-quan-chip-tot-nhat
Không nên phơi quần áo qua đêm ngoài trời, đặc biệt là đồ lót vì sương dễ gây ẩm mốc. Tối kỵ là để lẫn quần áo ẩm mốc dính vào đồ lót sẽ dễ sinh sôi vi khuẩn.
cach-su-dung-quan-chip-tot-nhat
Trời mưa thì bạn không nên mặc quần lót giấy nhé!

Chúc các bạn luôn chăm sóc vùng kín, cũng như cơ thể thật tốt!