Các bước make up tạo vẻ xinh tự nhiên

Các bước make up tạo vẻ xinh tự nhiên

3437
SHARE

Cùng với sự lên ngôi của vẻ đẹp tự nhiên, xu hướng trang điểm khuôn mặt rạng rỡ, không tì vết nhưng vẫn tự nhiên như không trang điểm rất được lòng phái nữ trong thời gian gần đây. Với kiểu trang điểm này, bạn sẽ gặp không ít lời khen ngợi kiểu như “Sao để mặt mộc mà xinh quá vậy?”. Đây hẳn là lời khen mà không cô nàng nào lại không cảm thấy vui sướng và tự hào mỗi khi được nghe. Vậy làm thế nào để có thể sở hữu khuôn mặt xinh đẹp, rạng rỡ thật tự nhiên, trang điểm mà như không trang điểm? Hãy thuộc nằm lòng những bí quyết nhỏ sau đây và bạn sẽ thấy rằng, để trở thành một “người đẹp tự nhiên” không hề khó chút nào.

1. Rửa mặt sạch
Hãy rửa mặt thật sạch và thấm khô với một chiếc khăn mềm. Sau đó, dùng một ít kem dưỡng ẩm vỗ thật nhẹ lên toàn bộ khuôn mặt.
trang-diem-dep-tu-nhien-1
2. Dùng tinted moisturizer thay cho kem nền truyền thống
Kem nền truyền thống thường mang đến độ che phủ cao nhưng cũng chính vì vậy mà nó khiến làn da trông giả và kém tự nhiên. Để có một lớp nền trong trẻo và nhẹ nhàng hơn, hãy thay thế bằng tinted moisturizer. Tinted moisturizer vừa có khả năng che phủ vừa phải, làm mờ những khuyết điểm trên da vừa đem lại sự bóng khỏe, tự nhiên giống như làn da thật của chúng ta.

Khi sử dụng tinted moisturizer bạn không nên dùng cọ tán đều như cách thông thường mà hãy dùng bằng ngón tay. Với cách này, bạn sẽ tán mỏng và nhẹ nhàng hơn để tạo hiệu quả tối đa. Tùy theo cấu trúc da mỗi người, bạn có thể tán nhiều hay ít lớp tinted moisturizer sao cho đảm bảo vẫn nhìn được làn da thật bên dưới lớp nền. Với những nốt mụn hoặc thâm đen, bạn nên dùng kem che khuyết điểm để ẩn chúng đi.
trang-diem-dep-tu-nhien-3
3. Dùng má hồng dạng kem thay cho dạng phấn
Má hồng dạng kem có thể đánh bật phấn má truyền thống trong việc mang đến đôi gò má ửng hồng tự nhiên. Với má hồng dạng kem, bạn không phải lo đánh quá tay sẽ bị trông giả tạo như phấn má bởi nhờ bản chất dạng kem, sản phẩm này cho ra màu sắc rất trong trẻo đồng thời mang đến sự bóng khỏe tự nhiên khiến đôi má của bạn ửng hồng như thể sẵn có. Cách đơn giản nhưng hiệu quả nhất khi sử dụng phấn má dạng kem và dùng ngón áp út hoặc ngón giữa chấm nhẹ lên gò má theo chuyển động tròn.
trang-diem-dep-tu-nhien-2
4. Sử dụng một lượng nhỏ mascara và eye liner
Đôi mắt thiếu sức sống sẽ làm hỏng gương mặt tự nhiên căng tràn sức sống mà bạn đang muốn tạo ra. Vì thế, hãy chuốt tối đa hai lớp mascara lên đôi mắt của mình sau khi đã chấm từng chấm nhỏ eye liner lên viền mắt. Với cách này, bạn sẽ tạo được hiệu ứng dùng mắt làm điểm nhấn với viền mắt rõ nét và hàng mi dày vừa phải.
trang-diem-dep-tu-nhien-4
5. Tô son dưỡng có màu
Với khuôn mặt trang điểm tự nhiên, hãy chọn son dưỡng có màu thay cho son môi bình thường. Để có đôi môi với sắc hồng ngọt ngào tự nhiên, bạn có thể chấm thỏi son trực tiếp lên môi hoặc dùng đầu ngón tay dặm son lên môi.
trang-diem-dep-tu-nhien-5
6. Phết nhẹ và mỏng một lớp phấn nâu lên mắt
Trang điểm theo lối tự nhiên không khuyến khích dùng phấn nhũ hay tạo kỹ thuật cho bọng mắt. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tô vẽ một chút cho phần mắt, bạn có thể phết thật nhẹ và thật mỏng một lớp phấn nâu lên mí mắt.
trang-diem-dep-tu-nhien-6
(Nguồn: Glamour)